Đào tạo | An toàn› Đào tạo cấp quản lý nhóm 1

Đào tạo cấp quản lý nhóm 1

Tai nạn lao động hiện là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi đây chính là một tác động xấu đến sự phát triển của đất nước. Hàng ngày, hàng giờ chúng ta đọc, được nghe đến nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra mà lý do một phần từ ý thức của cơ sở, doanh nghiệp không đào tạo, huấn luyện an toàn cho người lao động.

antoanlaodongvisao1-WGFJ5

Khi tai nạn lao động xảy ra, không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người lao động mà nó còn khiến doanh nghiệp tổn thất khá nhiều chi phí, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Chính vì vậy, hiện nay người ta đã tổ chức rất nhiều các khóa học an toàn lao động. Vậy tại sao cần phải huấn luyện an toàn lao động. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Công ty tổ chức khóa Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là gì?

An toàn, vệ sinh lao động liên quan đến an toàn, sức khỏe và phúc lợi của người tham gia vào công việc hoặc làm việc. An toàn, vệ sinh lao động bao gồm 2 khái niệm chính:

• An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động. An toàn lao động không tốt sẽ gây tai nạn lao động.

• Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động. Vệ sinh lao động không tốt sẽ gây ra bệnh nghề nghiệp.

=> Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao hiểu biết cho người lao động, người sử dụng lao động về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.

Mục đích của huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

• Bảo đảm an toàn thân thể của người lao động, không để xảy ra tai nạn lao động.

• Bảo đảm người lao động khỏe mạnh, không bị mắc bệnh do tác động nghề nghiệp.

• Bồi dưỡng hồi phục kịp thời và duy trì sức khỏe, khả năng lao động.

Huấn luyện ATVSLĐ sẽ giúp nâng cao hiểu biết cho NLD, NSDLD

Tại sao doanh nghiệp phải tổ chức huấn luyện an toàn lao động?

Trước tiên. khóa học này sẽ là biện pháp quan trọng nhất giúp cho người lao động có thể giảm được những rủi ro cũng như chi phí và đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sản xuất. Tham gia khóa học, mọi người sẽ được phổ biến những kiến thức an toàn trong sản xuất một cách rất kĩ lưỡng và tạo nên một môi trường làm việc tự giác.

Thể hiện được doanh nghiệp của bạn luôn quan tâm, chăm sóc và chú trọng cao đến an toàn của người lao động.

Nâng cao được ý thức, tinh thần trách nhiệm, chú ý đến sự an toàn, cảnh giác trước những rủi ro nghề nghiệp của người lao động trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Thể hiện được doanh nghiệp của bạn luôn có những sản phẩm chất lượng, ổn định khi có đội ngũ người lao động có kiến thức làm việc với tinh thần tốt nhất!

Công ty  tự tin là đơn vị đi đầu trong công tác huấn luyện ATVSLĐ.

Tìm đường ZaloChat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi